Cách làm món cá rô kho khế

Cá rô kho khế

Một trong những món ăn quen thuộc và đặc trưng của người dân Việt Nam làm món cá rô kho khế. Thịt cá rô có vị béo, dai giòn và không bị ngán khi kết hợp cùng vị chua chua của khế làm bữa ăn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

Hầu như, mỗi một vùng miền thì có cách kho cá rô với khế khác nhau, nhưng ai ai cũng thích. Dọn bàn ăn cơm đã thấy thơm nức mùi cá tươi.

Cá rô kho khế

Cá rô kho khế

Xem thêm: Ngon cơm với công thức cá kho cà muối

Nguyên liệu:

  • Cá rô: 3 con to
  • Thịt ba chỉ: 150 g
  • Khế chua 1 quả
  • Ớt 3 quả
  • Riềng tươi: 1 củ
  • Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm

Đặc sản: Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng

Cách làm cá rô kho khế:

– Cá rô làm sạch rửa qua bằng nước muối pha loãng, cắt dọc thân cá rô 2-3 lát

– Cho gia vị, riềng xay nhỏ vào ướp cá trong khoảng 20 phút.

– Khế rửa sạch, cắt bỏ phần viền và hai đầu quả khế, sau đó cắt thành khoanh tròn dày.

– Thịt  rửa sạch, cắt miếng dày, ướp  với gia vị và đảo đều trong khoảng 10 phút.

– Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

– Cho 2 thìa đường và 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, khi nào đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh dán cho thịt ba chỉ vào đảo nhanh tay.

– Thịt xếp dưới, đặt cá rô lên rồi xếp khế và ớt lên trên.

– Vặn nhỏ lửa, cho nồi cá sôi khoảng 5 phút thì nêm thêm gia vị nếu cảm thấy chưa vừa ăn.

– Thêm 1 bát nước sôi vào đun cho đến khi nước sánh mịn tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Món cá rô kho khế đã hoàn thành, bạn  dọn lên mâm cơm và thưởng thức món ăn ngay với cơm nóng.

Nguyên liệu và cách làm đơn giản, chúc các bạn có món cá rô kho ngon.

Tham khảo:

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*